Phát hiện con chim lạ hoắc bên hồ Sông Đà

Gia đình ông La Văn Liên, 62 tuổi, ở bản Lọng Đán (ven hồ Sông Đà) thuộc xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La vừa bắt được một con chim lạ bay lạc từ trên núi xuống. Đây là loài chim ăn thịt có trọng lượng 7,5kg, sải cánh rộng 2,8m, cao 0,5m, thân chim dài 0,7m.
Con chim lạ được phát hiện ở Sơn La.
Ông Liên cho biết, buổi sáng ngày 20/1, trong lúc bà con dân bản chuẩn bị Tết Nguyên đán thì con chim lạ từ trên núi đá bay sà xuống bờ ao gần nhà ông. Nhờ bà con giúp sức, ông đã bắt được con chim lạ trong tình trạng đang đói lả.
Mỗi ngày, con chim này ăn hết 1,5kg thịt và vẫn phải cho ăn thêm rau. Theo người già trong bản, đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy loài chim này. Có người cho rằng, nó giống loài chim cú mà tiếng địa phương gọi là Tô Lăm Khâu.
Thấy chim lạ xuất hiện, bà con trong vùng kéo đến xem mỗi ngày một đông. Một nhân viên kiểm lâm địa phương cho rằng, đây có thể là loài chim kền kền mà trong Sách Đỏ về các loài động vật chưa thấy có ở Tây Bắc Việt Nam. Giáo sư Võ Quý, chuyên gia về động vật khẳng định, con chim lạ này là loài đại bàng đầu trọc.
Comments are closed.